Các câu hỏi thường gặp khi dùng vi sinh Multibio

Vi sinh Multibio

Các câu hỏi thường gặp khi dùng vi sinh Multibio

Em đang dùng vi sinh khác, châm Multibio Có sao không?

Đáp: Bản chất thành phần của các vi sinh là hỗn hợp các lợi khuẩn, việc chuyển sang dùng hãng khác là hoàn toàn an toàn.

Có an toàn với cá và tép?

Đáp: Multibio được kiểm soát chất lượng cực kì nghiêm túc, an toàn với mọi loại cá tép.. Multibio an toàn không những bằng thực nghiệm mà còn bằng các chỉ số hóa học thực tế: TN, TP, NH3, NO2, NO , COD, BOD (phân tích bằng các thiết bị hiện đại số 1 Việt Nam).

Ưu điểm nổi trội so với các vi sinh khác trên thị trường?

Đáp: Là vị sinh làm trong nước, ổn định bể nhanh số 1 hiện nay. Xử lý được hiện tượng bụi bể cực kì hiệu quả. Là vi sinh duy nhất hiện nay khử được mùi hôi tanh của bể cá trong vòng 24h. Tăng cường sức đề kháng, giảm stress cho cá. Ngăn ngừa rêu hại, tạo nâu cực kì hiệu quả. Liều lượng dùng cho bếp

Bể đã ổn định, nước trong vắt rồi có cần châm thêm vi sinh?

Vi sinh có chức năng phân hủy thức ăn thừa và phân cá, cũng như khử các chất độc (ammoniac) trong bể do cả bài tiết, việc châm vi sinh thường xuyên là cần thiết. Ngoài ra, châm vi sinh còn bổ sung lượng vi sinh đã bị lấy ra khi chúng ra thay nước cho bể cá, giúp đẩy nhanh quá trình cân bằng của bể.

Vi sinh có diệt được rêu hại và trị bệnh cho các

Không có vi sinh nào trên thị trường có chức năng này, vi sinh chỉ giúp khử các tác nhân gây rêu hại và gây bệnh cho cá như Ammoniac. Nói chính xác thì vi sinh giúp làm sạch môi trường nước ngăn ngừa rêu hại, tăng cường sức đề kháng cho cá, tránh bị bệnh.

Các lưu ý khi sử dụng Multibio?

  • Vệ sinh hệ thống lọc và vật liệu lọc trước khi châm vi sinh
  • Lắc đều trước khi sử dụng
  • Bật sủi Oxy/ sủi lọc váng trong tuần đầu (Việc này giúp hoạt hóa vi sinh, giúp hiệu quả làm trong nước nhanh hơn 3 đến 4 lần so với không có sủi).
  • Khi mở nắp chai thấy vi sinh có cặn hơi đục, Có phải hàng kém chất lượng?
  • Đây là phần giá trị nhất của vi sinh (sinh khối), thông thường các hãng không bán phần này cho khách hàng vì nó là nguyên liệu gốc để nuôi cấy sản sinh ra vi sinh khác.